Truy tìm lối thoát và bị vây bắt

Tác giả : Trang sách

Chuyện tình Valhein và Violet

Phần 2: Truy tìm lối thoát và bị vây bắt

Tiếng chim rừng hót ca vang vọng bên tai khiến Valhein chợt tỉnh giấc, ngày mới sắp bắt đầu cho một hành trình tìm lối thoát, hôm nay ở cánh khu rừng này, chính anh cũng cảm nhận được những thi vị của tự nhiên, nhìn những chú chim đã vui đùa yên bình và chan hoà khiến anh ao ước về tương lai, mà ở nơi đó không còn tiếng súng tiếng bom đạn giằng xé dân tộc.

“Hù,…. anh làm gì mà giật mình ghê vậy”. Violet hí hửng.

– Valhein: Đang mơ mơ màng màng e hù kiểu đó ai không giật mình, mà em thức dậy sớm đi đâu vậy.

Violet trả lời:

– Em bắt được mấy con cá suối, hôm qua chúng ta đã ăn trái rừng nhiều rồi, hôm nay cần bổ sung ít đạm để có sức còn tìm đường về đơn vị, bọn đại hàn đang lùng sục chúng ta, nên anh em mình tranh thủ ăn sáng, cá em nướng rồi anh em mình cùng ăn,  chỗ này không an toàn nên không ở được lâu.

Bụng đang cồn cào, nghe đứa em nói Valhein bỗng rạng hẳn ra, 2 đồng đội ăn một cách ngon lành , cười khanh khách với những câu chuyện mà cả 2 cùng chia sẻ.

Bằng, bằng, bằng…tiếng súng nổ ở phía xa, Valhein kéo Violet vào hốc đá.

– Valhein : không xong rồi Violet, bọn đại hàn đang tiến gần về phía chúng ta, em chạy trước mở đường đi,anh theo sau yểm trợ.

Valhein thấy một tốp quân đại hàn, khoảng chừng 10 người, Trong lòng anh tiểu đội trưởng biết rõ, quân địch chia từng  nhiều tốp quân, nhưng xung quanh còn nhiều tốp quân khác, chúng muốn bắt sống anh để điều tra nơi cơ sở chiến khu, đang tình thế ngàn cân treo sợi tóc, Valhein chơi một nước cờ táo bạo.

Bằng, bằng, bằng… 3 tên lính đại hàn gục xuống, Valhein vội chạy nhanh về phía Violet, chính tài bắn súng thiện xạ của Valhein đã làm bị thương 3 quân địch, Valhein cố tình không giết chúng một là  gây hoang mang quân địch, 2 là khi có quân sĩ bị thương phần nào cản bước tiến truy bắt bọn chúng.

-Valhien: Chạy nhanh Violet ơi, quân địch đang đuổi theo phía sau, rừng sẽ che chở chúng ta .

Đồi núi gập ghềnh, vách đá cheo leo, chỉ cần một cái xảy chân, thì cả 2 có thể nằm xuống vực thẳm, cho dù cố gắng nhưng cả 2 nhận ra, quân địch quá đông, nên không thể thoát được vòng vây …

– “Cứu em, cứu em” Vahien nhìn sang violet, súng đang găm vào đầu cô đồng đội bởi một tên Đại hàn mặc trang phục rằng ri, hắn ra lệnh cho Valhein và Valhein thừa biết rằng mình phải buông súng để đồng đội được an toàn, mọi ý nghĩ, mọi dự tính của Valhein khác xa mà kết quả bây giờ chua xót nhận được.

Cả 2 bị trói ngang tay, lai rắc qua những con đường mòn, nghe chúng nói chuyện với những từ ngữ đầy khó hiểu, Valhein ngước mặt lên trời cao lòng tự nhủ tại sao, một nguời như Valhein ta, được mệnh danh là thợ săn ác quỷ nhưng chính ác quỷ lại buộc trói thế này.

Valhein chua xót thương cảm Violet vô cùng, phận là con gái, đã thiệt thòi nhiều rồi, giờ vấp phải tình cảnh này, biết làm sao khi đất nước còn chiến tranh. Chính Mỹ , chính những quân lính đánh thuê, những đất nước được coi là văn minh nhất, dân chủ nhất, lại gieo đau khổ biết bao dân tộc… Thời khắc bây giờ số phận giữa sự sống và cái chết giữa thiện và ác quả là quá mong manh, Valhein sợ và sợ một điều rằng quân địch sẽ lấy Violet ra tra tấn và ép Valhein khai ra tấc cả…

To be continued…

Mua hàng ủng hộ

http://shopcanhhoasen.com/

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.