Cà phê sấy lạnh điểm sáng mới cho nghành chế biến coffee Việt nam

Việt nam gắn liền với cây lúa nước, nhưng ngày ngay nước ta còn biết đến mặt hàng nông sản cây cà phê.

Việt nam xếp thứ 2 trên thế giới về giao dịch xuất khẩu cà phê xanh, chỉ sau Brazil. Cà phê với thương hiệu nổi tiếng lâu đời như Vinacafe Biên hoà hoạt động từ năm 1968 kinh qua nhiều thăng trầm của lịch sử.

Và Nestle tập đoàn thực phẩm nổi tiếng, Nestle còn là nơi sản xuất và chế biến ra các loại cà phê thơm ngon được ưa chuộng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Hay tập đoàn Trung nguyên được mệnh danh là vua cà phê việt nam, gắn liền với nói nổi tiếng ” tiền nhiều để làm gì ” của ông chủ Trung nguyên khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Cà phê là thức uống được ưa chuộng nhất thế giới, mỗi nhà sản xuất đều có công nghiệ và công thức khác nhau, mang lại những  thương hiệu đa màu sắc.

Cà phê sấy lạnh đỉnh cao sản xuất chế biến ngành cà phê.

Trong nhịp sống bận rộn xu hướng hiện nay sản phẩm cà phê hoà tan được nhiều người ưu chuộng, bởi sự tiện ích trong việc pha chế của nó nhanh hơn rất nhiều so với việc pha cà phê bằng phin.

Cà phê hòa tan có hai phương pháp để tạo ra cà phê hòa tan cơ bản gồm có: sấy lạnh và sấy phun. Nhưng sấy lạnh giúp cho sản phẩm vẫn còn giữ được nguyên chất, từ mùi thơm đến vị của hạt cà phê.

 

Công nghệ sấy lạnh coffee trên thế giới được sản xuất vào năm 1938 với thương hiệu Nescafe là sản phẩm miệt mài sau 7 năm nghiên cứu của Chuyên gia cà phê, Max Morgenthaler. Từ đó là tiền đề sản sinh ra nhiều thương hiệu cà phê hoà tan sấy lạnh nổi tiếng như : Franklin’s , Buendia , Mount Hagen 

Tại Việt nam có 3 nhà máy lớn sản xuất cà phê theo công nghệ sấy lạnh là : Tập đoàn Olam tiên phong cho nghành cà phê sấy lạnh Việt nam, Tập đoàn Tata của Ấn độ sản xuất theo dây chuyền hiện đại của Đức, công ty Tín nghĩa đại diện cho Việt nam.

Cà phê là ngành hàng xuất khẩu quan trọng của Việt Nam, chiếm 3% GDP cả nước, kim ngạch nhiều năm đạt trên 3 tỷ USD. Tuy nhiên, những diễn biến phức tạp trên thị trường cà phê thế giới cũng như trong nước đang khiến cho ngành cà phê phải chuẩn bị sẵn những kịch bản ứng phó với những khó khăn và thách thức phía trước.

Vì vậy ứng dụng công nghệ hiện đại là một bước tiến cho nghành sản xuất cà phê Việt nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.