Núi rừng nơi hoà tân xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh

Hôm nay Bình dương xuất hiện cơn mưa rào, cho dù thoáng qua , nhưng nó khiến tôi càng da diết nhớ về quê hương, nơi xử sở hoa vàng trên cỏ xanh.

Nơi ấy, có cánh đồng xanh bất tận, những dòng sông trôi êm ả, và hơn hết những cánh rừng đã đi vào tìm thức trong tôi.

Rừng giúp tôi lấy lại sự cân bằng trong tâm thức, giúp tôi sống hài hoà với thiên nhiên.

 

 

Nơi ấy tôi mới cảm nhận được những tinh hoa mà thiên nhiên ban tặng. Tôi nhìn thấy nhịp sống không bon chen, nhìn thấy một màu xanh trải dài nơi chân trời bất tận, một màu xanh hi vọng.

Ở đất Hoà tân tây mến yêu của tôi, khi nguồn thu nhập chính đến từ cây lúa nước, và rừng cũng giúp nuôi sống bao gia đình.

Tầm nhìn phát triển kinh tế Hoà tân ( Phú yên)

Những khu rừng ở quê nhà đã từng trải qua, nó luôn huyền bí trong tôi, nhưng càng đi sâu khám phá,tôi mới thật sự cảm nhận điều kì diệu của tự nhiên.

Ở mảnh đất Hòa tân tây, có ngôi trường mang tên Phạm đình quy, người anh hùng của quê hương trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc.

Có núi nhất sơn nơi từng là mồ chôn của biết bao nhiêu quân thù.

Có Hồ hóc răm tuyệt đẹp với màu xanh ngọc bích.  Đó không những là thành quả nhân tạo để điều phối tưới tiêu, mà cũng chính là nơi du lịch an sinh lý tưởng. Nó được mệnh danh là “đập đẹp nhất miền trung”, là điểm đến mới của xứ hoa vàng trên cỏ xanh.

Có câu nói ” càng lên cao, tầm mắt càng rộng” . Phú yên còn nghèo, những cảnh quan đẹp như Hồ hóc răm chưa được đầu tư đúng mức, nó còn hoang sơ theo đúng nghĩa của nó.

Giá như nó được đầu tư bài bản, dịch vụ du lịch gắn liền với rừng núi giúp cải thiện đáng kể kinh tế quê nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.