Lợi ích dịch Covid-19 mang đến cho Việt nam

Dịch bệnh Covid-19 bắt nguồn từ Vũ hán giết đi hàng triệu nhân loại yêu quý của chúng ta, nền kinh tế các quốc gia suy thoái trầm trọng . Dịch bệnh Covid-19 gây ra chúng ta mất mát quá nhiều nhưng cũng mang lại cho chúng ta một số lợi ích nhất định. Nghe có vẻ ” vô lý ” nhỉ, vậy cùng Sách phân tích sự ” vô lý ” đó nhé.

Dịch Covid-19 giúp đoàn kết khối đại đoàn kết dân tộc.

Xây dựng khối đoàn kết dân tộc là yếu tố sống còn của mỗi quốc gia, một ví dụ điển hình của cuộc chiến Việt Nam, khối đại đoàn kết đó đánh tan mọi đế chế hùng mạnh nhất, hoặc Nhật bản với một đất nước nghèo tài nguyên, quanh năm phải gồng mình với thiên tai, nhưng vẫn trở thành một trong số cường quốc kinh tế giàu mạnh nhất châu Á.

Mỗi quốc gia đều bị chi phối chia rẽ bởi sắc tộc, tôn giáo, chính trị, giai cấp…

Vậy Việt nam đối mặt những chi phối nào ?

Hơn 40 năm từ khi thống nhất Đất nước, Đảng và nhân dân phải trải qua muôn ngàn khó khăn để vượt qua những thách về chính trị, kinh tế, tôn giáo, sự hoà giải dân tộc… Để nước Việt nam có những thành tựu nhất định ngày hôm nay.

Thế nhưng nhìn cuộc biểu tình 2014 phản đối Trung Quốc lắp đặt giàn khoan thăm dò dầu khí HD-981 và Biểu tình phản đối Luật đặc khu kinh tế và Luật An ninh mạng năm 2018 phản ảnh một phần mâu thuẫn khối đại đoàn kết đó.

Việt nam giáp với đường biên giới trải dài 1435 km với Trung quốc, một quốc gia có quan hệ sâu sắc là nước láng giềng việc giáp với nguồn dịch bệnh khiến việt nam rất bị ” tổn thương” .

Thế nhưng sự thành công vấn đề chống dịch bệnh của Chính phủ giúp lấy lại hình ảnh cụ Hồ trong mắt nhân dân, cho thấy Chính phủ luôn không ngừng quan tâm , chèo lái đúng đắn giúp quốc gia vượt qua những khủng khoảng nghiêm trọng nhất. Khiến nhân dân đạt niềm tin vì vậy những định kiến đối lập có hoặc không có trước kia dần được vùi lấp, lấp đi sự ngăn cách con người với con người, trái tim đối với trai tim, phá vỡ mọi hào sâu phân chia con người.

Cho thấy không phải quốc gia hùng mạnh về kinh tế, tiềm lực về quân sự, trang thiết bị tiên tiến có thế chống chọi tốt khó khăn , dịch bệnh đó là minh chứng cơ bản cho sự đoàn kết hoà hợp dân tộc.

Một quốc gia nhỏ bé mong manh dễ tổn thương, nhưng sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng sự kết toàn  dân đã ngăn chặn kịp thời không để dịch thành đại hoạ. Sự đoàn kết dân tộc biểu thị sự tương thân tương ái của nhân dân.

Do ảnh hưởng của dịch COVID – 19, thấy nhiều người có hoàn cảnh khó khăn và cuộc sống bị đảo lộn vì không có việc làm, mất việc… Đã có rất nhiều nhà hảo tâm dang tay giúp đỡ những hoàn cảnh, biểu thị dễ nhìn thấy nhất là sự xuất hiện hàng loài cây “ATM” gạo, nghĩa tình góp phần để không ai bị bỏ lại phía sau.

Dịch Covid 19 khẳng định vị thế Việt nam.

Việt nam tặng trang thiết bị, vật tư y tế hỗ trợ Nhật bản, Nga, Hoa kì, các quốc gia Đông nam á, Nam Thái bình dương…. Điểu này cho thấy tuy Việt nam là một đất nước đang phát triển nhưng là bạn tốt, đối tác tin cậy luôn hỗ trợ hết hình.

Làn sóng đầu tư vào Việt nam

Một loạt các cường quốc muốn rút khỏi doanh nghiệp của họ rời khỏi Trung quốc, đó là một động thái tích cực giảm sự lệ thuộc thái quá vào Trung quốc => Cơ hội lớn cho Việt nam chạy đua thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Việt nam là điểm đến an toàn.

Dịch Covid 19 cho thấy Việt nam nơi du lịch không chỉ cảnh quan đẹp, con người mến khách, món ăn ngon phong phú mà có nền chính trị ổn định, xã hội bền vững, một nơi an toàn cho khách du lịch.

Tính đến tháng 5 năm 2020 con số dịch Covid-19 đã khiến gần 6 triệu người mắc và làm chết đi gần 400 ngàn nhân loại yêu quý của chúng ta, con số sẽ tăng thời gian là một trong những đại dịch tồi tệ nhất trong lịch sử nhân loại.

Riêng cuối tháng 5 Việt nam,có 385 trường hợp nhiễm Covid-19 số ca tử vong là 0  một tín hiệu đáng mừng của sự nỗ lực đồng lòng của Chính phủ và nhân dân Việt nam.

Tác giả: Trang sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.