Phải chăng Việt nam không mâu thuẫn sắc tộc.

Nhìn về cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ, xuất phát từ cái chết người da màu George Floyd, 46 tuổi  bị cảnh sát ghì chết ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota. Cuộc biểu tình ấy đã lan rộng ra khắp thế giới: Châu âu, Châu Mỹ, cả lục địa Úc xa xôi.

Cho thấy nhiều nước trên thế giới vẫn đang đối mặt với sự phân chia giai cấp, sắc tộc… Sự mẫu thuẫn trở thành khủng hoảng thách thức cho nhiều quốc gia.

Đối với Việt nam

Việt nam có đường bờ biển trải dài 3260km, với 54 dân tộc anh em sinh sống. Mỗi dân tộc có sắc thái văn hóa riêng, góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú của nền văn hoá Việt Nam.

54 dân tộc anh em luôn đoàn kết gắn bó trong việc chống giặc ngoại xâm cũng như phát triển đất nước, sự đoàn kết đó không phải là ngẫu nhiên mà đó là biểu thị sự nồng nàng yêu nước gắn bó của các dân tộc.

Đất nước Việt nam có phát triển, có tồn vong trước tiên phải đoàn kết các dân tộc anh em.

Vó ngựa Mông cổ đi đến đâu cỏ chết đến đó nhưng khi đến Việt nam chúng lại “tắt điện”, bởi lẻ chính sự đoàn kết dân tộc, lòng yêu nước nồng nàn không chịu khất phục trước quân thù.

 

Thách thức của Việt nam.

Thế kỉ 21 khi cả nhân loại muốn yêu chuộng hoà bình, nhưng các nước phương tây luôn coi mình là tự do, dân chủ lại đem bom đạn giằng xé các dân tộc khác, đó là hệ lụy của lợi ích kinh tế, phân chia giai cấp, tôn giáo, sắc tộc…

Đối với Việt nam chúng ta hiện giờ vẫn đối mặt với nhiều thách thức, là sự hoà giải dân tộc giữa đồng bào trong nước và ngoài nước… sự ngăn cách phân chia chế độ giữa con người đối với con người mà hệ lụy của chiến tranh gây ra.

Việt nam chúng ta là một khối thống nhất, bản thân Sách nhận thức rõ điều đó. Sách không muốn Việt nam giống như Hàn quốc và Triều tiên. Sách tha thiết kêu gọi đồng bào Hải ngoại hãy hướng về đất Mẹ Việt nam, hãy lấy đại cuộc làm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.