Nhìn thấy gì ở cuộc biểu tình nước Mỹ

 

Nhìn thấy gì ở cuộc biểu tình nước Mỹ

Nước Mỹ trải qua 45 đời tổng thống, luôn muốn mình trở thành " bá chủ thế giới". Kinh qua nhiều cuộc chiến khác nhau, gây khổ đau cho biết bao dân tộc, điển hình trong số đó là Việt nam thân yêu chúng ta. Trong cuộc chiến tranh hiện đại Mỹ đã sa lầy ở Afghanistan, cuộc chiến tranh xâm lược chớp nhoáng trước Lybia và gây sụp đổ chế độ lật đổ Saddam Hussein, vị tổng thống thân yêu của nhân dân Irac và nhân dân Việt nam. Người đã giúp Việt nam vô tư khi mà đất nước vừa thống nhất, lúc đó trăm bề khó khăn.    

Và ngày hôm nay nước Mỹ đang đối diện một cuộc biểu tình rầm rộ và có quy mô trên khắp cả nước, ngòi châm cho cuộc tình ấy là trước cái chết của George Perry Floyd.  

Cuộc biểu tình ấy như một giọt nước tràn ly, xảy ra cùng thời điểm khi dịch Covid-19 lan ra toàn cầu. Dịch Covid-19 cho thấy sự yếu kém của chính quyền tổng thống Donald Trump. Sự mất lòng tin với chính quyền được coi là dân chủ, có tiềm lực quân đội kinh tế mạnh nhất, trang thiết bị y tế, cơ sở hạ tầng bật nhất...lại gục ngã nhanh trước đại dịch. Những con số thống kê số người nhiễm và chết của Mỹ nằm trong Top đầu thế giới. Cái chết của người Mỹ gốc da màu ấy càng phân chia khoảng cách khối đại đoàn kết dân tộc ở nước mỹ.   Ảnh minh họa   Đây là hồi chuông cảnh báo đến chính quyền Mỹ, là một nước giàu mạnh nhất thế giới, thì hãy đem sự giàu mạnh đó san sẻ yêu thương cho cả thế giới. Nước Mỹ tuy bất khả xâm phạm, nhưng sẽ sụp đổ chính nhân dân của họ.
      Trang sách

One thought on “Nhìn thấy gì ở cuộc biểu tình nước Mỹ”

  1. Admiring the dedication you put into your website and detailed information you
    present. It’s great to come across a blog every once
    in a while that isn’t the same old rehashed information. Fantastic read!
    I’ve bookmarked your site and I’m including your
    RSS feeds to my Google account..!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.